Mậu Binh không những được ứng dụng nhiều tại các sân chơi offline mà còn được các cổng game trực tuyến khai thác nhiệt tình, Trò chơi hấp dẫn này mang nhiều điều thú vị và có luật dễ dàng nên được nhiều anh em tham gia. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về trò chơi này cũng như địa chỉ chơi và mẹo chơi chắc thắng nhé. 

1. Game bài Mậu Binh là gì?

Mậu Binh hay còn được gọi ở một số vùng miền khác với tên khác là Binh Xập Xám. Trò chơi bắt nguồn từ Trung Quốc với tên tiếng Hán là thập tam – có nghĩa là 13. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 cây bài để bắt đầu ván, trên bàn chơi có tối đa 4 người và tối thiểu 2 người. 

Mậu binh là trò chơi được nhiều anh em yêu thích hiện nay

Mậu binh là trò chơi được nhiều anh em yêu thích hiện nay

Trò chơi không những được ứng dụng nhiều ngoài đời thực mà hiện nay cũng được nhiều cổng game trực tuyến khai thác. Mậu Binh online không có sự thay đổi nhiều so với Mậu Binh offline. Sự khác nhau cơ bản nhất là về quy tắc trả thưởng. Theo đó hầu hết các cổng game đều có tỷ lệ cao hơn ngoài đời thực nên được đông đảo anh em tham gia. 

Không chỉ vậy, chơn online còn đổi thưởng nhanh chóng và hoàn toàn không cần lo lắng vi phạm pháp luật. Anh em có thể chọn nhiều mức cược khác nhau, thích thì tham gia không thích thì nghỉ. Chính vì sự thuận tiện này mà chơi game Mậu Binh trực tuyến được ứng dụng nhiều. 

Xem thêm: Vinwin – Review về cổng game đổi thưởng chất lượng Vin win

2. Hướng dẫn cách chơi bài Mậu Binh dành cho những ai chưa biết?

Để có thể bắt đầu chơi bài, anh em có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập cổng game có tổ chức trò chơi thông qua điện thoại hay máy tính. Anh em có thể chơi game Mậu Binh miễn phí tại rất nhiều địa chỉ trên PC hay ứng dụng điện thoại đều thuận tiện. Tiếp đó, hãy tìm kiếm khu vực đăng ký và tiến hành các bước tạo cho mình một tài khoản người chơi. 

Đăng ký tài khoản tại sân chơi yêu thích để bắt đầu chinh chiến

Đăng ký tài khoản tại sân chơi yêu thích để bắt đầu chinh chiến

– Bước 2: Sau khi có tài khoản, bạn cần nạp tiền mới có thể đặt cược. Hãy tiến đến khu vực Nạp tiền sáu đó chọn cho mình một phương pháp nạp phù hợp và điền thông tin cụ thể. Sau đó ấn vào button Nạp để cổng game thực hiện lệnh và nhanh chóng cộng tiền vào tài khoản. 

– Bước 3: Sau khi tài khoản được cộng tiền, hãy truy cập vào khu vực trò chơi và chọn game. Sau đó tiến hành đặt cược với mức phù hợp và bắt đầu cuộc chinh chiến. 

3. Luật chơi Mậu Binh thông dụng tại các cổng game đổi thưởng

Luật chơi Mậu binh đổi thưởng được quy định chung tại tất cả các cổng game như sau:

3.1. Cách chơi

Trò chơi sử dụng bộ bài Tây 52 lá và mỗi bàn chơi có nhiều nhất 4 người, ít nhất 2 người. Mỗi người trong bàn sẽ được chia 13 lá bài ngẫu nhiên và yêu cầu sắp xếp chúng thành 3 chi khác nhau sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. 2 chi đầu mỗi chi có 5 lá và chi thứ 3 có 3 lá. 

Luật chơi đơn giản được cập nhật đầy để ai cũng có thể tham gia

Luật chơi đơn giản được cập nhật đầy để ai cũng có thể tham gia

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp, ván đấu bắt đầu bằng việc so sánh các chi với nhau. Người chơi có được nhiều chi thắng nhất sẽ là người thắng chung cuộc trong cả ván chơi. 

3.2. Thứ tự sắp xếp các lá bài trong game Mậu Binh

Mỗi lá bài trong trò chơi Mậu Binh được tính cả phần giá trị và phần chất. Theo đó, thứ tự sắp xếp độ mạnh theo giá trị là từ A, K, Q, J,… 2. Chất mạnh nhất là cơ và yếu nhất là bích. 

Các lá bài được sắp xếp thành các liên kết có độ mạnh được tính từ trên xuống dưới cụ thể là:

– Mậu thầu: Mỗi lá bài đều không có sự liên kết cả về giá trị lẫn chất bài. 

– Đôi: Bộ 2 lá bài có cùng giá trị với nhau. 

– Thú: Bộ 2 đôi trong 1 chi (Chi cuối không có Thú). 

– Sám: Bộ 3 lá bài có cùng giá trị với nhau. 

– Sảnh: Bộ bao gồm 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhau không cần cùng chất. 

– Thùng: Bộ bao gồm 5 lá bài cùng chất với nhau. 

Sắp xếp các dây bài theo độ lớn trong trò chơi Mậu Binh

Sắp xếp các dây bài theo độ lớn trong trò chơi Mậu Binh

– Cù lũ: Bộ bao gồm 1 Sám và 1 Đôi.

– Tứ quý: Bộ bao gồm 4 lá cùng giá trị và một số khác. 

– Thùng phá sảnh: Bộ 5 lá bài cùng chất và có giá trị liên tiếp nhau.

– Thùng phá sảnh lớn: Thùng phá sảnh có cây A.

– Binh lủng: Không sắp xếp được các chi theo thứ tự Chi 1 > Chi 2 > Chi 3. 

3.3. Các trường hợp tới trắng, đặt biệt khi chơi Mậu Binh 

Tới trắng là thuật ngữ chỉ việc người chơi được tính là thắng luôn mà không cần so sánh các chi với nhau. Khi sở hữu các bộ bài sau thì anh em sẽ được tính là tới trắng:

– Sảnh rồng: Bộ gồm 13 lá đầy đủ từ 2 đến A (có thể đồng chất hoặc không). 

– Lục phé bôn: Trong 13 lá bài có 6 đôi và chỉ có duy nhất 1 cây lẻ. 

– Ba cái thùng: Cả 3 chi bài của người chơi đều chứa Thùng. 

– Ba cái sảnh: Cả 3 chi bài của người chơi đều chứa Sảnh. 

Binh lủng trong trò chơi Mậu Binh

Binh lủng trong trò chơi Mậu Binh

Bên cạnh tới trắng thì còn có những trường hợp Mậu Binh đặc biệt như sau:

– Sám chi cuối: Anh em thắng được ở chi thứ 3 bằng bộ Sám.

– Cù lũ chi 2: Anh em thắng được ở chi thứ 2 bằng Cù lũ.

– Tứ qúy chi đầu: Anh em thắng được ở chi thứ 1 bằng Tứ quý.

– Tứ qúy chi hai: Anh em thắng được ở chi thứ 2 bằng Tứ quý.

– Thùng phá sảnh chi đầu: Anh em thắng được ở chi thứ 1 bằng Thùng phá sảnh.

– Thùng phá sảnh chi hai: Anh em thắng được ở chi thứ 2 bằng Thùng phá sảnh.

Số tiền chung cuộc người chơi nhận được hay mất đi trong game sẽ là số tiền thắng hay thua ở từng chi cộng dồn lại với nhau. Trong ván chơi, ai thắng được nhiều chi thì người đó chiến thắng. 

4. Cách tải Mậu Binh về điện thoại nhanh chóng nhất

Chơi Mậu Binh đổi thưởng online trên điện thoại được nhiều anh em tham gia. Nguyên nhân bởi bạn có thể thực hiện ván đấu mọi lúc mọi nơi cực thuận tiện. Để tải ứng dụng về máy, thực hiện theo hướng dẫn cụ thể như sau:

– Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng được tích hợp sẵn trên thiết bị di động của bạn. Sau đó gõ tên cổng game tích hợp trò chơi vào thanh tìm kiếm bạn sẽ thấy hiện ra danh sách những phần mềm liên quan đến cổng game đó. 

– Bước 2: Sau khi xuất hiện ứng dụng, nhấn chuột để điện thoại thực hiện quá trình tải về và cài đặt. 

Tải game về điện thoại để tham gia chơi

Tải game về điện thoại để tham gia chơi

Chỉ sau 3 thao tác cơ bản này là anh em đã có thể bắt đầu trò chơi. Hiện nay rât snhieeuf cổng game cho phép người hâm mộ thực hiện tải về di động trực tiếp trên trình duyệt website thông qua mã QR hay các đường link có sẵn. Người chơi chỉ cần dùng điện thoại quét mã phù hợp với hệ điều hành của mình hoặc chat với đội ngũ support để được cập nhật link tải game Mậu Binh chính xác và an toàn nhất. 

5. Mẹo chơi Mậu binh từ tay chơi chuyên nghiệp

Làm thế nào để có thể chơi Mậu Binh tăng cao cơ hội giành chiến thắng và thu về được số tiền lớn nhất? Kinh nghiệm được chia sẻ từ cao thủ sau đây chắc chắn sẽ giúp anh em nâng cao kỹ năng cho mình. 

5.1. Đánh binh 3 thùng phé

Những cao thủ có thâm niên trong giới thường sử dụng cách này để có thể ăn được thêm 1 hay 2 nhà nữa. Cụ thể, người chơi sẽ tiến hành chọn chi thứ nhất là tay bài Thùng. Ở các chi thứ 2 và thứ 3 là vị trí của các đôi. Những người có kinh nghiệm lâu năm và tự tn vào các lá bài cũng như sự đoán biết thế bài trong bàn của mình cũng có thể đặt Thùng vào chi giữa sẽ tăng khả năng thắng cao hơn. 

5.2. Tan bài

Tan bài là kỹ thuật chơi Mậu Binh được nhiều anh em sử dụng giúp thu được tiền từ tất cả những tay chơi khác trong bàn. Các tay chơi khi thấy bài của mình Binh thùng – Sảnh – Cù lũ thì có thể áp dụng kỹ thuật này giúp chắc thắng. Các dây bài này sẽ được xếp trong chi đầu tiên. 

Vận dụng nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để có thể chiến thắng trong trò chơi

Vận dụng nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để có thể chiến thắng trong trò chơi

Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng khi anh em thực sự tự tin vào bài của mình. Nguyên nhân bởi chi cuối sẽ chỉ còn những cây bài thấp. Nếu không cẩn thận rất có thể thua sập hầm và nhận trái đắng. 

5.3. Đánh binh 3 phé bắn bài

Đây là chiến thuật khi chơi Mậu Binh trực tuyến giúp anh em có thể ăn tiền cả làng. Người chơi sẽ thực hiện xếp đôi bài yếu nhất vào chi đầu và mạnh nhất vào chi cuối. Điều này chỉ có thể thực hiện khi anh em sở hữu 3 đôi trong tay giúp cả 3 chi đều có khả năng chiến thắng cao. 

5.4. Dùng sảnh 3 đao

Để có thể xếp bài theo hình thức này, người chơi cần có 1 sảnh và 3 đôi để xếp vào các chi. Chi đầu tiên bạn sẽ xếp dây sảnh để nâng cao khả năng chiến thắng. 3 đôi còn lại sẽ được xếp linh hoạt vào chi 2 và chi 3 sao cho bài của mình có khả năng chiến thắng cao nhất. Theo các cao thủ lâu năm, đôi mạnh nhất sẽ được đặt ở chi cuối để trở thành chi ăn tiền chủ lực. 

5.5. Xếp thú phé thủ

Để xếp được tay bài này, anh em cần có 4 đôi trong các lá bài. Nếu theo phương pháp thông thường, người chơi sẽ xếp thành 2 bộ thú và đặt ở 2 chi đầu thì khi xếp thú phé thủ sẽ xếp chúng vào 2 chi giữa và chi cuối. 

Trò chơi Mậu Binh online được nhiều game thủ lựa chọn khi đến với các cổng game trực tuyến. Nhanh tay chọn cho mình một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp để cùng thực hiện đam mê và thỏa mãn thú vui của mình. Mậu Binh không chỉ mang đến cho anh em những giây phút giải trí thú vị mà còn là mảnh đất màu mỡ để người chơi kiếm tiền không giới hạn. 

Tắt QC [X]
link Gemwin link Gemwin link Gemwin